Nỗi lo tìm Osin vào những dịp Tết nguyên đán của các gia đình đô thị

Bắt đầu từ khoảng 20 tháng chạp đến mùng 10 tết là thời gian cao điểm cháy người giúp việc, đặc biệt trong những năm gần đây khi nhu cầu tìm người giúp việc tăng ngày càng cao. Các gia đình lại đổ xô kháo nhau đi tìm người giúp việc.

Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình đều phải lo dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ chào đón năm mới. Đây là công việc có ý nghĩa quan trọng “tiễn năm cũ, đón năm mới”. Điều này dường như đã trở thành nghi lễ, phong tục bắt buộc của người dân đất Việt chúng ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên với cuộc sống công nghiệp, nhịp sống tấp nập, mùa tết là mùa mọi thứ rộn ràng, hoạt động mua bán cũng đẩy mạnh hơn so với trong năm. Chính vì vậy mà các cơ quan, công ty  đều tất bật chạy đua với công việc, chẳng ai có nhiều thời gian để chăm lo việc nhà. Tất cả đều phải tìm đến bàn tay của người giúp việc để giúp đỡ nên hầu như toàn cháy osin trong dịp tết. Những lúc này các trung tâm tìm người giúp việc là phấn khởi hơn bao giờ hết, đâu đâu cũng tìm đến, hỏi han tìm người các kiểu theo nhiều hình thức nhiều nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình.

dich-vu-giup-viec-ngay-tet                                                                      Trung tâm giúp việc HVT ngày Tết

Bắt đầu từ khoảng 20 tháng chạp đến mùng 10 tết là thời gian cao điểm cháy osin, đặc biệt trong những năm gần đây khi nhu cầu tìm người giúp việc tăng ngày càng cao. Các gia đình lại đổ xô, kháo nhau đi tìm người giúp việc. Trước mỗi dịp tết họ bận rộn với công việc cơ quan, việc mua sắm, làm đẹp, công việc gì cũng để đến thời điểm gần tết nên thời gian dành cho việc dọn dẹp, sửa soạn nhà cửa hầu như không có, họ muốn tìm người thay mình giúp đỡ việc nhà, có thể giúp việc theo giờ, theo ca hoặc ăn ở lại 10 ngày Tết để bỏ đi được một phần gánh nặng. Bên cạnh đó lại có những gia đình chạy đi tìm người giúp việc trước tết bởi nỗi lo người giúp việc bỏ hẳn hoặc không chịu lên sớm. Mà điều đó thì khiến gia đình lao đao, chao đảo. Chính vì thế dịch vụ tìm người giúp việc và các trung tâm giúp việc tuyển lao động trong tết tăng lên đáng kể. Đâu đâu cũng treo biển tìm người giúp việc với nhiều ưu đãi, mức lương hấp dẫn. Kèm với đó công việc mà người giúp việc nhận phải trong những ngày tết cũng không phải ít, số lượng công việc nhiều, tiến độ cũng phải lên cao.

Nỗi khổ cung thì ít mà cầu thì nhiều làm cho lương thuê người giúp việc cao lên chót vót. Lợi dụng được xu hướng này nhiều người người giúp việc còn đưa ra nhiều điều khoản điều lệ với nhà chủ, chọn chủ chọn nhà, nếu tốt và thoải mái mới ở, mức lương thì cao hơn so với các ngày bình thường. Cùng với đó vẫn có đa số người luôn chăm chỉ, hiền lành, làm đúng với khả năng và bản chất của mình, không có sự đòi hỏi quá đáng, luôn gây thiện cảm với chủ để cùng gắn bó lâu dài và ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299