3 tư thế đúng khi cho con bú, để sữa mẹ về nhiều!

Cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ giảm đau mà còn giúp sữa về dạt dào, bé bú được nhiều, lớn khỏe mỗi ngày.

Một trong những nỗi ám ảnh của các mẹ sau sinh là tình trạng mất sữa, thiếu sữa cho con bú. Dĩ nhiên, ai cũng mong muốn được nuôi con bằng sữa mẹ vì đây là nguồn thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng giúp các con lớn khỏe. Không chỉ thế, nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp giảm nguy cơ ung thư ở người mẹ và đứa bé.

Lần đầu làm mẹ, hẳn nhiều mẹ sẽ khác bối rối và lo ngại không biết tư thế khi cho con bú thế nào là đúng và nó có ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ không?

Theo các chuyên gia, chọn đúng tư thế là cách giúp cả người mẹ và em bé cảm thấy thoải mái nhất. Mẹ tránh được cảm giác đau nhức vì con bú sai tư thế, lượng sữa về dư dật. Sau nữa là giảm nguy cơ gây nôn trớ, sặc sữa ở trẻ sơ sinh.

Vô tình đọc được thông tin về 3 tư thế đúng khi cho con bú, em thấy rất hữu ích, nhất là dành cho những ai lần đầu làm mẹ nên em chia sẻ ở đây cho các mẹ cùng tham khảo nha. À, mà các mẹ nhớ là trước khi cho con bú, hãy làm dịu cơn khát bằng một ly nước ấm lớn nhé.

IdVoW2gejndARTaWt7mxQeESAbvrJse2KXtsXmxmguZAwcellcSdL-tfK9AY1emRUBB8F3HzU6FLXhVKcfoN48pcUvv7pw

Tư thế cái nôi

yIjr7vsovN0pALp1wcll0E0BfYk8WH_c9L1lyL94qXS1mhus9j9RaAkxXD9jdUvgYdEbbposNT9emOhRy3YIcZ11VuX2MZY

Đây là tư thế cho con bú phổ biến nhất. Tuy nhiên, với các mẹ sinh mổ, đây có thể là tư thế không thoải mái vì em bé nằm ngang bụng gần vết sẹo mổ. Để giảm đau, mẹ hãy thử đổi tư thế nằm nghiêng hoặc ôm bóng.

Với tư thế ngồi, mẹ hãy ngồi trên một chiếc ghế cảm thấy thoải mái, có phần tựa tay hoặc ngồi trên một chiếc giường có đệm hoặc gối xung quanh. Các bước cho bé bú bằng tư thế ngồi:

1. Đặt bé nằm trên đùi mẹ, mặt bé hướng vào người mẹ;

2. Đặt đầu em bé trên khuỷu tay của mẹ, mũi hướng về phía đầu ti. 2 cánh tay của mẹ tạo thành hình vòng cung để nâng đỡ chiều dài cơ thể của bé;

3. Đặt cánh tay dưới của bé dưới tay mẹ;

4. Kiểm tra để đảm bảo rằng tai, vai và hông của bé nằm trên một đường thẳng.

Mẹo: Khi ngồi trên ghế cho con bú, mẹ nên đặt chân lên một chiếc ghế nhỏ để ngăn việc ngã về phía trước có thể gây đau lưng.

Tư thế nằm nghiêng hẳn sang một bên

Kxnk4MisfLCI_GEzSGP1da2XXr-UWSe2t0YK5GEEOeCH5kHaQD31vg46b_HP4p0mSgpAjPIwnHKZbK_PU_5mDT1M8QDAwQ

Tư thế này tốt đối với những bà mẹ sinh mổ hoặc có ca sinh mổ, rất phù hợp cho con con bú vào giữa đêm. Các bước như sau:

1. Bắt đầu bằng cách chọn nghiêng về một bên mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, đặt em bé nằm đối diện với mẹ. Kiểm tra để đảm bảo tai, vai và hông của bé nằm trên một đường thẳng, không bị cong vẹo.

2. Mẹ nên đặt thêm chăn hoặc gối phía sau lưng mình để hỗ trợ. Một chiếc chăn đặt phía sau em bé sẽ giúp hỗ trợ phần lưng cho con. Ngoài ra, nếu mẹ có đặt một chiếc gối kê đâu phải chắc chắn rằng nó không được quá gần với đầu hoặc mặt của bé.

3. Kê cánh tay của mẹ dưới đầu hoặc gối (đảm bảo vị trí của em bé không bị thay đổi bởi gối) và một tay kia dùng nâng đỡ để hướng đầu em bé vào ti của mẹ.

Tư thế giữ bóng bầu dục

uI7DQogCajkwHzuczLivqthxdVTkw_elwgGB3ubaJRfANnNBgknm6Lw3Jqg43ms9NLTCP2LwZiOyQUvW7XVMWTRdwtHkSJk

Tư thế giữ bóng bầu dục rất phù hợp đối với những cặp song sinh bởi vì mẹ có thể cho các con bú cùng một lúc. Thêm nữa, tư thế này cũng tốt đối với các mẹ sinh mổ vì nó không gây áp lực lên vùng bụng và vết mổ. Các bước như sau:

1. Mẹ ngồi trên ghế có đệm hoặc ngồi trên giường;

2. Đặt em bé ở bên hông, phía mà mẹ muốn cho con bú, bé nằm dưới cánh tay của mẹ sao cho hông sát với hông của mẹ;

3. Mũi của bé phải ngang với đầu ti của mẹ;

4. Nâng đỡ phần cổ của bé bằng lòng bàn tay của mẹ;

5. Nhẹ nhàng hướng dẫn bé hướng đến đầu ti của mẹ.

Nguồn: coppy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299