5 Mẹo vặt vệ sinh đồ dùng bỏ túi các mẹ nên biết

Bạn có biết hành có thể làm sạch cửa kính? Có rất nhiều mẹo rất hay mình sưu tầm rất bổ ích cho các mẹ! Hãy đọc để tham khảo nhé.

1. Bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt lâu ngày bám bẩn và rất khó làm sạch? Hãy thử rắc baking soda lên bề mặt bồn khi vẫn còn ẩm. Sau đó dùng miếng bọt biển tẩm oxy già, và dùng nó để lau bồn nhẹ nhàng. Sau vài phút tất cả các vết bẩn sẽ biến mất, thậm chí cả những vết bẩn bám lại ở chỗ xước trên bồn rửa.

2. Cửa kính

Có thể bạn đã biết cách làm sạch cửa kính bằng báo giấy, hay bằng giấm. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể dùng ….hành để làm sạch cửa kính? Cắt đôi củ hành, sau đó chà khắp cửa kính, và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà mình đạt được.

3. Máy hút mùi

Máy hút mùi trong bếp có thể coi là nơi bám nhiều dầu mỡ nhất. Và thực sự rất khó khăn để có thể lau sạch nó hoàn toàn. Nhất là khi chúng ta chỉ lau chùi nó vài lần trong năm. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào một tờ giấy ăn. Dùng tờ giấy ăn này lau trên bề mặt bản và bạn có thể nhìn thấy từng mảng dầu mỡ bám trên máy hút mùi rơi xuống đó. Sau khi máy hút mùi được làm sạch, bạn có thể lau lại một lần nữa bằng khăn sạch hoặc giấy ăn.

4. Nội thất da

Bạn hãy dùng xi đánh giày để làm mờ và xoá các vết xước trên những chiếc ghế da của bạn.

5. Chảo hoặc xoong bị cháy

Có khi nào bạn bỏ quên bếp và hậu quả là chiếc chảo hoặc xoong bị cháy đen? Đơn giản hãy bỏ giấm vào sau đó đun sôi. Hoặc nếu không thích giấm, bạn có thể cho nước cốt của vài quả chanh vào cùng với vỏ chanh và nước để đun sôi. Tất cả các vết cháy sẽ biến mất. Sau đó dùng miếng bọt biển khô hoặc khăn lau khô chà baking soda xung quanh chảo hoặc xoong. Xoong chảo sẽ lại sáng bóng trở lại mà bạn không bị mất sức kì cọ, và chiếc chảo hoặc xoong sẽ không bị xước bề mặt.

Còn rất nhiều mẹo vệ sinh nữa, mình sẽ thu thập thêm. Các mẹ chờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299