6 mẹo giúp giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh

Hãy sờ vào ngón chân và bụng con để biết bé đã đủ ấm chưa và nên cho bé mặc nhiều lớp mỏng thay vì ít lớp dày.

Trẻ nhỏ không biết tự điều chỉnh trang phục cho phù hợp với thời tiết. Để con đủ ấm, lại không bị khó chịu trong những ngày lạnh giá, bạn hãy áp dụng theo cách sau

Mặc nhiều lớp mỏng hơn là ít lớp dày

Ảnh: Babycouture.

Hai lớp đồ là vừa nếu trẻ ở trong nhà cả ngày: Một bộ áo liền quần bằng vải cotton, thêm một lớp áo quần bằng vải bông hay nỉ có kèm mũ và tất chân. Nếu mặc quần áo rời cho con nên đủ dài để che kín cơ thể bé và có tất chân. Khi ra ngoài, tuỳ thời tiết mà thêm cho bé các lớp đồ khác.

Mặc nhiều hơn một lớp so với mẹ

Ảnh: Mom365.

Chẳng hạn, nếu bạn mặc một chiếc sơ mi, thêm áo len mỏng diện cùng quần jean thì mặc cho bé một bộ đồ liền thân dài tay, một áo sơ mi, áo khoác mỏng có mũ hay áo len và quần. Nếu bạn mặc áo khoác dày, hãy mặc cho con bộ áo liền quần bằng bông thật ấm ra ngoài, ở bên trong có áo cotton và len, hoặc ủ thêm 1-2 lớp chăn.

Sờ ngón chân và bụng để biết con có đủ ấm

Ảnh: Pixer.

Nếu thấy ngón chân trẻ hơi mát nhưng không lạnh còn vùng bụng hơi ấm là vừa. Nếu cả ngón chân lẫn bụng bé đều ấm sực thì có lẽ con hơi nóng. Nếu bụng bé mát có nghĩa là con bạn chưa đủ ấm và cần được mặc thêm lớp nữa.

Mặc cho con khi ngủ

Ảnh: The Independent.

Khi ngủ, để trẻ hơi lạnh còn hơn mặc quá ấm. Có thể cho trẻ nhỏ mặc bộ đồ áo liền quần hay túi ngủ hoặc quấn chăn bằng cotton để trẻ khỏi hở bụng, lưng khi co người hay xô lệch do di chuyển… Hãy kiểm tra phần cổ của con để xem bé có ra mồ hôi vì quá nóng không.

Nếu con ngủ chung với bố mẹ, hãy mặc cho bé ít hơn

Ảnh: Fatherly.

Con sẽ nhận được nhiệt tỏa ra từ cơ thể bạn nên không cần mặc cho trẻ quá nhiều lớp như khi nằm một mình. Một bộ áo liền quần dài tay là đủ khi con được ủ ấm trong vòng tay bố, mẹ.

Đừng quên mũ, bao tay, khăn cho con

6 mẹo giúp giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh - 5

Đầu và hai bàn tay nhỏ xinh của con bạn cũng cần được bảo vệ khỏi cái lạnh. Một chiếc mũ ấm áp trùm tai và có đai qua cằm là lựa chọn thông minh. Nếu tay con hở ra, hãy đeo loại bao tay mềm mại cho bé. Một số loại đồ áo liền quần cho trẻ nhỏ có sẵn bao tay cũng rất tốt cho trẻ.

Hvt jsc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936 903 299