Giúp việc ngang nhiên để bạn trai ngủ qua đêm ở nhà chủ, tôi tỏ thái độ khó chịu thì chị ta dọa xin nghỉ việc

Tôi thực sự đau đầu không biết giải quyết thế nào với người giúp việc của gia đình mình nữa…

Kết hôn được 4 năm, vợ chồng tôi sinh liền hai đứa con. Vì ông bà nội ngoại đều ở xa nên chúng tôi buộc phải tìm người giúp việc trông bọn trẻ. Mới có vài năm mà số người đến giúp việc nhà tôi đã lên tới con số hàng chục. Đa số họ đều ở một thời gian rồi xin nghỉ vì không chịu nổi tính quậy phá, bướng bỉnh của các con tôi.

May mắn tôi được người bà con xa giới thiệu cho chị Nga, người phụ nữ hơn 40 tuổi, không chồng con. Chị ấy đã có thâm niên giúp các gia đình trên thành phố trông con nhỏ nhiều năm nay.

Từ ngày chị Nga về làm giúp việc cho gia đình, vợ chồng tôi “mừng như bắt được vàng”. Các con tôi được chị chăm bẵm nhìn phổng phao ra hẳn, đặc biệt chúng rất nghe lời và quý mến chị. Không những vậy mọi việc trong nhà chị Nga đều làm rất nhanh và sạch sẽ. Tôi thực sự yên tâm giao con cho chị trông nom mỗi khi đi làm.

chon-dich-vu-giup-viec-cham-be-tai-nghe-an
Các con tôi tỏ ra nghe lời và yêu quý người giúp việc mới (Ảnh minh họa)

Vui mừng không được bao lâu thì tôi phát hiện ra một chuyện. Sáng hôm ấy, tôi thấy người đàn ông lạ bước ra từ phòng chị giúp việc. Nghĩ kẻ xấu đột nhập nhà mình nên cuống lên gọi mọi người. Thấy vậy chị Nga liền chạy lại thì thầm vào tai tôi: “Đây là anh bạn ở quê ra thăm chị, vì muộn quá nên chị cho anh ấy ngủ nhờ ở đây một đêm”.

Tôi thật sự không hài lòng về hành động này của chị Nga. Tôi đã nhắc nhở nhẹ nhàng để chị rút kinh nghiệm lần sau. Thấy vậy chị Nga ậm ừ cho qua chuyện. Tưởng chuyện chỉ xảy ra một lần, ai ngờ một thời gian sau vào lúc nửa đêm, tôi thấy dưới nhà có tiềng cười nói rì rầm. Bước xuống cầu thang thì tôi tá hỏa thấy cảnh chị giúp việc đang ôm ấp người đàn ông lạ trong phòng. Anh ta không phải là người đàn ông hôm trước.

Không chịu được nữa, tôi gọi chị Nga và đuổi người đàn ông kia ra khỏi nhà. Tôi nói: “Em không cấm chị yêu đương, quan hệ với ai. Nhưng nếu lần sau chị còn tiếp tục đưa người lạ vào nhà em sẽ không để yên đâu”.

istockphoto-867657384-640x640Tôi thực sự không biết giải quyết sao với người giúp việc gia đình mình nữa (Ảnh minh họa)

Thấy tôi nói vậy chị ấy không ăn năn, xin lỗi mà còn ngang nhiên đáp lại: “Nếu cô muốn đuổi thì nói thẳng ra, thử xem có ai chăm sóc con cô được như tôi không? Nhiều người đang ngỏ lời mời mà tôi còn chưa nhận đây”.

Tôi thật chẳng thấy người giúp việc nào có lối sống trăng hoa, buông thả kiểu này. Mà cũng lạ, suốt ngày quanh quẩn ở nhà, chị ấy lấy đâu ra thời gian mà quen biết hẹn hò với nhiều người đàn ông đến thế.

Cả đêm bực mình tôi không sao ngủ được, nếu không vướng hai đứa nhỏ tôi đã đuổi quách chị ta ra khỏi nhà. Nhưng nghĩ lại tôi không dám làm căng mọi chuyện, chị ta mà nghỉ việc lúc này thì vợ chồng tôi biết tìm đâu ra người chăm con bây giờ? Tôi thật không ngờ gia đình mình lại gặp những chuyện bi hài về người giúp việc thế này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936 903 299