Kinh nghiệm giúp bạn chọn ra người giúp việc phù hợp với gia đình

Bạn nên chọn những người giúp việc không quá ưa nhìn để tránh tình trạng người giúp việc “tòm tem” với chủ giống như rất nhiều câu chuyện được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên bạn cũng không nên tìm người giúp việc quá xấu hay không được sạch sẽ, gọn gàng cho lắm.

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc của mỗi gia đình càng ngày càng cao. Vậy nên, số người đi giúp việc cũng ngày càng nhiều. Để chọn được một người giúp việc phù hợp với gia đình thì bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm chọn người giúp việc sau.

Ở những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xung quanh chủ đề về người giúp việc như: sau tết, sinh hoạt đảo lộn vì…người giúp việc, lương của người giúp việc… Hôm nay GIÚP VIỆC HVT sẽ mách bạn một số kinh nghiệm chọn người giúp việc thích hợp.

Kinh nghiem chon nguoi giup viec thich hop cho tung gia dinh - Anh 1

Kinh nghiệm chọn người giúp việc phù hợp

1. Nên chọn người quen

Khi chọn người giúp việc cho gia đình nếu có thể bạn nên tìm đến những người thân quen với mình. Bởi lẽ, người quen là người mà bạn hiểu rõ về hoàn cảnh, tính cách của họ nên có thể tin tưởng sống chung trong một nhà và giao con cái, tài sản của mình cho họ.

Khi chọn người giúp việc nên tìm người quen

Hơn nữa, về mặt tình cảm thì người quen bao giờ cũng làm việc tận tình hơn và khi bạn thuê họ cũng có nghĩa là bạn đang giúp đỡ họ để họ có một công việc tốt và thu nhập ổn định. Thuê người giúp việc là người quen còn giúp thắt chặt tình cảm của cả hai bên nếu bạn biết cư xử khéo léo. Đây là một trong những kinh nghiệm chọn người giúp việc mà bạn nên áp dụng.

2. Nên thuê người giúp việc đã trung tuổi, khỏe mạnh và không quá ưa nhìn.

Theo kinh nghiệm chọn người giúp việc của nhiều người đi trước thì nên chọn những người giúp việc có độ tuổi tầm trung. Bởi vì, những người trung tuổi là những người đã có kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, họ rất cẩn thận, chăm chỉ và cũng còn đang khỏe mạnh.

Kinh nghiem chon nguoi giup viec thich hop cho tung gia dinh - Anh 3

Nên thuê người trung tuổi, khỏe mạnh

Bạn nên chọn những người giúp việc không quá ưa nhìn để tránh tình trạng người giúp việc “tòm tem” với chủ giống như rất nhiều câu chuyện được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên bạn cũng không nên tìm người giúp việc quá xấu hay không được sạch sẽ, gọn gàng cho lắm.

3. Lưu ý tiết kiệm tối đa về chi phí thuê người giúp việc.

Do nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng nhiều và cần gấp nên rất nhiều người giúp việc đã tận dụng cơ hội này để “làm giá”. Thậm chí đã có rất nhiều trường hợp người giúp việc còn đòi ra điều kiện cho chủ hay chỉ nhận lời làm việc nếu chủ nhà hiền lành, dễ tính và trả lương “hậu hĩnh”.

Kinh nghiem chon nguoi giup viec thich hop cho tung gia dinh - Anh 4

Đừng bỏ qua vấn đề chi phí nhé các bạn

Một kinh nghiệm chọn người giúp việc mà bạn không thể bỏ qua đó chính là nhờ người thân, người quen tìm giúp. Bởi như vậy, không những tiết kiệm chi phí mô giới mà bạn còn có thể dễ dàng tìm được người như ý, dễ dàng thương lượng lương với họ.

Trong trường hợp không thể tìm được người giúp việc qua người thân, người quen thì bạn cũng nên tìm đến những trung tâm mô giới có uy tín để tránh trường hợp vừa mất tiền oan vừa không tìm được người. Bạn cũng nên tham khảo giá thị trường trước để có thể trả lương hợp lý cho người giúp việc.

4. Nên thuê người giúp việc theo giờ vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Thuê người giúp việc theo giờ được đánh giá là một kinh nghiệm chọn người giúp việc rất hiệu quả đang được rất nhiều người truyền tai nhau. Đây là một hình thức thuê người giúp việc vô cùng hiệu quả bởi nó có rất nhiều ưu điểm như: họ chỉ đến làm việc khi có chủ ở nhà, không mất chi phí ăn ở, không phải bàn giao chìa khóa…

 

Thuê người giúp việc theo giờ cũng là một cách hay

Lực lượng người đi giúp việc theo giờ ngày càng đông đảo và bao gồm nhiều thành phần như: sinh viên, các bà nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập… Đây là những người có sức khỏe tốt, chăm chỉ, sạch sẽ và có thể làm được nhiều việc. Tùy theo nhu cầu của gia đình mình mà bạn có thể chọn những đối tượng phù hợp.

Hình thức chọn người giúp việc theo giờ đã rất thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, ở việt nam hình thức này đang rất phát triển. Ngày càng có nhiều công ty mô giới người giúp việc theo giờ ra đời.

Để tìm được người giúp việc tốt, được sàng lọc kỹ càng thì bạn nên chọn đến những công ty uy tín, chất lượng. Tuy chi phí ở những công ty này không rẻ nhưng nó đảm bảo bạn sẽ tìm được người phù hợp. Hy vọng những kinh nghiệm chọn người giúp việc trên đây có thể giúp ích cho các bạn nhiều.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm những bài văn tiểu học về người giúp việc mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299