Một số việc không nên giao cho người giúp việc – HVT

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, thời gian bạn dành cho gia đình ngày càng ít đi, để bạn có thể sắp xếp được công việc cơ quan cũng như công việc gia đình, đòi hỏi các chị e phải có sức chịu đựng tuyệt vời, có sự phân công hợp lý và khoa học mới có thể đảm đương được. Từ những khó khăn đó, dịch vụ giúp việc gia đình đã được tạo ra nhằm đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu san sẻ công việc nhà và chăm sóc gia đình.

Người giúp việc được các gia đình thuê về để làm các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, chăm người già. Tuy nhiên, mỗi gia đình có các nhu cầu khác nhau đối với người giúp việc. Bạn không nên chủ quan rằng khi tìm được người giúp việc rồi có thể giao phó mọi thứ cho họ. Có những công việc chủ nhà không nên giao cho người giúp việc hay trước khi giao việc cho họ bạn nên cân nhắc.

Dưới đây là một số điều mà chủ nhà không nên để người giúp việc thực hiện. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho người giúp việc mà cả chủ nhà cũng tránh được phiền toái.

Những việc mà chính bạn không thể làm thì cũng đừng yêu cầu họ thực hiện

Những công việc như lau chùi ở những vị trí nguy hiểm, vị trí quá cao thì bạn nên thuê đội vệ sinh chuyên nghiệp, vệ sinh công nghiệp để làm những việc đó, tránh rủi ro không đáng có. Người chủ nhà nên có trách nhiệm đảm ảo an toàn cho giúp việc của họ, không nên để họ làm những việc quá tầm kiểm soát của họ.

 

Đừng cho rằng người giúp việc là một cái máy

Người giúp việc có thể làm tốt những công việc mà họ được giao, tuy nhiên cũng chỉ trong khả năng của họ. Trước khi đến làm việc cho gia đình bạn, hai bên đã thỏa thuận mức lương và các công việc mà người giúp việc nhà sẽ đảm nhận. Vì thế, họ cũng chỉ là người bình thường và chỉ làm được một số việc. Bạn không nên giao thêm việc cho họ tránh việc họ làm việc quá sức dẫn đến những bức xúc, mâu thuẫn và sẽ không được lâu bền.

Không nên giao việc đưa đón con đến trường cho người giúp việc

Đưa đón con đến trường giống như một sự kết nối của cha mẹ với con cái và cũng đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn nên tự đưa đón con đi học dù bận rộn thế nào cũng nên sắp xếp thời gian. Trừ những trường hợp bất khả kháng thì mới nhờ đến người giúp việc.

Không làm hộ con mọi việc

Việc để người giúp việc làm tất cả mọi việc cho con chẳng khác nào đang làm hư con của bạn. Trẻ cũng cần phải học tính tự lập và chịu trách nhiệm với những việc làm của mình để sau này lớn lên trẻ có tính tự giác và ứng xử tốt hơn trong cuộc sống. Nếu con bạn có thể tự xúc cơm ăn hay tự tắm được thì chẳng có lí do gì bạn lại để người giúp việc làm thay bé.

Không cho người giúp việc ứng quá số ngày công làm việc

Việc cho ứng tiền lương quá số ngày công làm thực tế của người giúp việc sẽ gây ảnh hưởng đến chính chủ nhà:

– Lý do:

+ Một lần cho ứng quá tiền công thì chắc chắn sẽ có lần thứ hai

+ Người giúp việc ứng xong về quê không lên nữa

+ Nảy sinh lòng tham vì thấy chủ nhà thoải mái

Nếu gia đình bạn có người giúp việc hãy lưu ý những điều trên để tránh những trường hợp không mong muỗn xảy ra. Hi vọng với những chia sẻ trên của giúp việc HVT sẽ giúp gia đình bạn và người giúp việc luôn vui vẻ, gắn bó lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299