NÊN THUÊ GIÚP VIỆC THEO GIỜ, HAY GIÚP VIỆC ĂN Ở LẠI

Giúp việc theo giờ người giúp việc chỉ làm đúng thời gian quy định nếu có việc phát sinh chủ nhà phải trả thêm tiền cho người giúp việc! 

1. GIÚP VIỆC LÀ MỘT NGHỀ PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Trên thực tế thì việc thuê người giúp việc tại nhà vừa ý hiện nay vẫn rất khó khăn của nhiều gia đình. Với gia đình không may mắn lắm họ phải thay đổi người giúp việc nhà liên tục, nhưng họ vẫn không thể hài lòng. Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan, đến chủ quan như sau:

Từ phía gia chủ
Thực sự nhiều chủ nhà vẫn chưa coi giúp việc là một nghề, và thường không coi trọng người giúp việc. Đôi khi gia chủ còn đối xử với người giúp việc không đúng không chuẩn mực. Chủ nhà lại giao cho họ rất nhiều việc, thậm chí là quá sức lao động, và lợi dụng người giúp việc làm việc quá 8h/ngày đối với người giúp việc ăn ở lại. Để hiểu được sự vất vả này bạn hãy đặt mình vào vị trí của người công nhân và quản lý của bạn yêu cầu bạn làm việc 24/24 lúc đó bạn sẽ hiểu người lao động nghĩ gì. Và số tiền làm quá 8 tiếng trên ngày không được nhà chủ trả thêm tiền để làm động lực cho người giúp việc.

Từ phía người giúp việc
Người giúp việc nhà từ quê lên chưa được đào tạo chuyên nghiệp họ làm việc theo kinh nghiệm có sẵn, không được đào tạo bài bản và không coi giúp việc nhà là một nghề.
Khi thuê người giúp việc từ quê lên thành phố, chủ nhà thường không hài lòng vì sự kiến thức sử dụng các thiết bị hiện đại, thiếu trách nhiệm khi chủ nhà không có ở nhà, thiếu các kiến thức về vệ sinh cơ bản, không nghe lời chủ và đặc biệt rất hay đòi hỏi mức lương, tiền thưởng, ngày nghỉ đôi khi lại thiếu sự trung thực.

Từ phía trung tâm giúp việc

luôn hướng khách hàng hiểu rằng người giúp việc trở thành một nghề và gia đình phải coi trọng người giúp việc. Bằng sự nỗ lực tìm người giúp việc uy tín, công ty chúng tôi đang cố gắng đào tạo người giúp việc và nói rõ rằng giúp việc cũng là một nghề kiếm tiền chính đáng.
Để đảm bảo quyền lợi của khách hàngngười giúp việc chúng tôi soạn thảo bằng hợp đồng 3 bên. Hợp đồng là sự ràng buộc người giúp việc phải làm việc gắn bó lâu dài với gia chủ. Còn đối với gia chủ phải có trách nhiệm trả tiền lương đầy đủ cho người giúp việc.

2. THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC TẠI NHÀ THEO GIỜ HAY ĂN Ở LẠI?

Một số vấn đề hiện nay là chủ nhà thường băn khoăn không biết nên thuê giúp việc ăn ở lại hay giúp việc theo giờ. Theo những lời từ các trung tâm giới thiệu việc làm tại hà nội chia sẻ thì.

 • Với giúp việc theo giờ tại Hà Nội
  Ưu điểm:
  – Với những người giúp việc theo giờ thường là người ở thành phố Hà Nội, có lý lịch rõ ràng mọi nếp sống gia đình hiện đại họ đều quen và thích ứng công việc rất nhanh.
  – Gia đình không đảm bảo chỗ ăn, ngủ cho người giúp việc thì theo giờ là rất hợp lý.
  – Gia đình bạn mong muốn sự riêng tư, và không cần đến người giúp việc 24h/7, mà chỉ cần 2 – 8h/ngày, tuần 3 – 5 ngày thì giúp việc theo giờ sẽ là giải pháp tối ưu về chi phí cũng như lợi ích cho gia chủ
  Nhược điểm:
  – Đối với người giúp việc theo giờ gốc Hà Nội họ thường không gắn bó lâu dài với gia chủ.
  – Giúp việc theo giờ thì người giúp việc chỉ làm đúng thời gian quy định, nếu có việc phát sinh thì chủ nhà phải trả thêm tiền
  – Chi phí cho giúp việc theo giờ sẽ cao hơn giúp việc ăn ở lại.
 • Với giúp việc ăn ở lại tại Hà Nội
  Ưu điểm:
  – Với các cô giúp việc ăn ở lại thường là các cô xuất thân từ các tỉnh tính tình thật thà, chăm chỉ, rất nghe lời chủ. Các cô mong muốn tìm việc theo khả năng của bản thân và làm việc hết mình với công việc.
  – Với việc chăm trẻ sơ sinh, chăm người già thì thời gian chăm sóc liên tục cả ngày và đêm thì nên chọn giúp việc ăn ở lại.
  Nhược điểm:
  – Người giúp việc ăn ở lại thường hay bị xung đột, hiểu nhầm ý gia chủ, thiếu kỹ năng sống, nhiều cô kỹ năng dọn dẹp nhà cửa còn kém chưa thích nghi kịp với gia đình vì quen với cuộc sống ở quê hơn thành thị                                              – Họ thường hay đòi hỏi, so sánh mức lương thưởng, xin nghỉ về quê.                                                                                  – Hay xảy ra tình trạng các gia chủ bạo hành, ngược đãi người giúp việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936 903 299