Người vợ bị chồng xích chân: Chồng đe dọa “gặp ở đâu giết ở đó”!

Ngày 3/10, tin từ Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính và đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương đối với ông Dương Có (SN 1969, trú tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) vì hành vi đánh đập, xích chân vợ.

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà _ Báo Dân trí

Trước đó vào tối 9/9, sau khi chơi cờ bạc về thua hết tiền, ông Dương Có (SN 1969, là chồng bà G.) đã về nhà xin tiền vợ. Vợ không đưa tiền, ông Có bực tức lấy xích trói chân bà G. vào cột nhà.

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà - 1Hình ảnh bà G. bị chồng xích chân vào cột nhà

10 phút sau, nhận được tin báo, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền đã có mặt tại hộ gia đình bà G., chứng kiến cảnh bà G. bị xích chân vào cột nhà bằng 1 sợi dây xích to, khóa bằng ổ khóa. Ban Công an thị trấn sau đó đã có mặt lập biên bản vụ việc.

Ngay sau đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền đã tách bà G. ra khỏi môi trường bị bạo hành, đưa bà đến nơi lánh nạn tạm thời cùng con út của bà đang học lớp 5.

Không xin được tiền đi đánh bạc, chồng xích chân vợ vào cột nhà - 2Bà G. bị xích chân vì không chịu đưa tiền cho chồng đi đánh bạc.

Được biết bà G. là một hội viên phụ nữ nòng cốt của Chi hội Khánh Mỹ, có 3 con với ông Có. Kinh tế trong nhà do một tay bà G. gây dựng, lo toan.

Ông Dương Có chồng bà G. một thời gian dài ốm đau được bà chăm sóc nuôi dưỡng, nay đã khỏi bệnh nhưng suốt ngày đi chơi, không làm việc, thường xuyên cờ bạc, uống rượu rồi về chửi bới, đánh đập vợ nhưng bà G. vẫn cam chịu để nuôi các con trưởng thành.

Bà con lối xóm cho biết bà G. và các con thường xuyên bị chồng bạo hành.

Sau sự việc xảy ra ngày 9/9, bà G. đã viết đơn trình báo đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền can thiệp giải quyết. Trong đơn bà G. cho biết ngoài những lần bị chồng chửi bới dọa nạt, bà G. còn bị chồng dùng búa đập lên đầu, lên vai, dùng tay bóp cổ…

Các cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi bạo hành gia đình của ông Có.

Đại Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 903 299